Trang chủBlogĐIỀU TRỊ SẸO LỒI, PHỤC HỒI DA

ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI, PHỤC HỒI DA

Liệu pháp điều trị sẹo lồi bằng cách công nghệ cắt đáy sẹo lồi, kích thích tái sinh những tế bào mới giúp là phẳng làn da, phục hồi da mới mềm mịn, săn chắc và khỏe mạnh. Chỉ với 1 liệu trình 3 buổi, bạn có thể tạm biệt làn da sẹo lồi kém xinh.

Sẹo lồi là gì, nguyên nhân?

Sẹo lồi là một dạng tổn thương lành tính về mặt nội khoa, nhưng thường ác tính về mặt tâm lý và thẩm mỹ. Sẹo lồi đặt ra một thách thức lớn cho bác sĩ điều trị, vì tỉ lệ tái phát cao và thường không đáp ứng tích cực với điều trị chăm sóc da. Mặc dù có nhiều phương thức điều trị sẹo lồi nhưng những nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên đã chứng minh rằng không có một phương pháp nào đạt hiệu quả 100%.

Phân biệt sẹo lồi và sẹo phì đại, cách trị sẹo lồi lâu lăm

Sẹo là kết quả của một nhóm mô sợi được hình thành để thay thế cho vùng da bị tổn thương. Tất cả tổ chức hay bộ phận nào của cơ thể sau khi xảy ra vết thương đều trải qua quá trình liền vết thương hay còn gọi là hồi phục. Do đó, sẹo là kết quả tự nhiên của quá trình này. Trong y học, thời gian cơ thể hồi phục sau tổn thương (đặc biệt tổn thương trên da) chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn phản ứng viêm, tăng sinh và giai đoạn tái tạo (sửa chữa) tổ chức. Thông thường, cơ thể sẽ mất từ 3-6 tháng để đi hết cả ba giai đoạn này, nhưng nếu trong thời gian này xảy ra bất kỳ rối loạn nào trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình liền sẹo và loại sẹo hình thành.

Tùy theo mức độ tổn thương, khả năng can thiệp, vị trí tổn thương trên cơ thể có thể để lại các loại sẹo khác nhau: sẹo bình thường hay sẹo không bình thường.

Hình dạng của sẹo lồi (keloid)

Sẹo lồi là một loại sẹo bệnh lý của da, có ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến thẩm mỹ, tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Sẹo lồi hình thành do hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và phân hủy collagen (sự mất cân bằng này xảy ra trong giai đoạn thứ ba của quá trình liền sẹo và sẽ tiếp tục kéo dài nếu không được can thiệp) dẫn đến sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da – mà nguyên do sinh bệnh cho đến nay vẫn còn chưa được sáng tỏ hết.

Tại sao cần thực hiện cắt đáy/ bóc tách điểm sẹo khi điều trị sẹo lồi?

Vùng da phía dưới của mỗi nốt sẹo là chân sẹo được cấu thành bởi những sợi mô liên kết. Và qua một thời gian sẹo không được điều trị, các chân sẹo này “có tuổi”, bị xơ hóa dẫn đến chai lì, ngăn chặn dòng máu đến nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, khiến cho làn da phía trên ngày càng khô cằn, gồ ghề thiếu sức sống.

Sẹo lồi là tổn thương vĩnh viễn trên da để điều trị sẹo lồi hiệu quả và không tái lồi trở lại, đòi hỏi thủ thuật điều trị phải chuyên sâu trực tiếp cắt đứt các chân sẹo lồi bên dưới da.

Nếu việc điều trị chỉ tác động phía trên bề mặt, mà không thực hiện phá vỡ những chân sẹo này thì thời gian đầy lên của sẹo sẽ kéo dài, đồng thời sau một thời gian điều trị, những chân sẹo này sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lồi lên trở lại.

Hiện tại phương pháp bóc tách sẹo lồi là phương pháp duy nhất giúp bạn cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo lồi xơ cứng và thúc đẩy da tái tạo tế bào mới hiệu quả từ sâu bên trong, thấy được hiệu quả sẹo đầy rõ rệt nhanh chóng.

Quy trình của phương pháp bóc tách/ cắt đáy sẹo trong điều trị sẹo lồi

Phương pháp cắt đáy sẹo lồi diễn ra nhanh chóng trên từng vết sẹo lồi tùy thuộc nhiều vào kỹ thuật và kinh nghiệm bác sĩ thực hiện.

Bác sĩ sử dụng 1 đầu kim nhỏ tác động vào đáy sẹo để cắt đứt lớp xơ cứng bên dưới da.

Khi thực hiện bóc tách đa điểm, các bác sĩ sẽ chia nhỏ những nốt sẹo lớn thành những phần nhỏ và bóc tách từng phần, tránh tình trạng thâm da và hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng.

Đây là một thủ thuật xâm lấn nên chắc chắn sẽ gây cảm giác đau và chảy máu nhẹ trong quá trình thực hiện.

Để hạn chế tối đa cảm giác đau (khoảng 90%), trước khi thực hiện bóc tách sẹo, khách hàng sẽ được ủ tê trong khoảng thời gian 30 – 45 phút để thuốc tê có thể phát huy hoàn toàn tác dụng.

Ưu điểm

 • Điều trị tất cả các loại sẹo lồi trên da
 • Giúp sẹo lồi lặn xuống nhanh hơn
 • Sẹo lồi giảm xuống đạt mức tối đa
 • Sẹo lồi không bị lồi lên trở lại so với chỉ tác động trên bề mặt phương pháp này đem đến hiệu quả cải thiện vượt trội so với việc chỉ tác động trên bề mặt da, một số trường hợp ngay sau lần đầu tiên điều trị đã thấy sẹo giảm xuống rõ rệt.
 • Lưu ý khi điều trị sẹo lồi bằng phương pháp bóc tách/ cắt đáy sẹo, tiêm K CORT
 • Việc điều trị sẹo lồi bằng phương pháp cắt đáy sẹo tuy mang lại hiệu quả điều trị rất cao nhưng vẫn có những vấn đề cần lưu ý sau:
 • Người thực hiện cắt đáy sẹo lồi phải là bác sĩ da liễu chuyên sâu có kinh nghiệm và kỹ thuật điều trị đảm bảo hiệu quả và an toàn trong và sau điều trị.
 • Dụng cụ bóc tách, kim y khoa riêng biệt được bảo quản vô trùng đảm bảo vệ sinh.
 • Vùng da bị sẹo lồi trước khi bóc tách phải được khử trùng tránh nhiễm khuẩn.

TẠI SAO NÊN CHỌN WIN Beauty?

 • Chứng nhận Win Beauty là cơ sở tốt nhất kí kết phương pháp điều trị độc quyền từ Hàn Quốc
 • Thẩm mỹ viện uy tín với công nghệ được sử dụng  tại 15 quốc gia trên toàn thế giới
 • Sở hữu độc quyền công nghệ trị sẹo
 • Công nghệ đạt chứng nhận CE, chuẩn chất lượng châu Âu.
 • Sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc, có chứng chỉ hành nghề và từng làm việc ở nhiều bệnh viện lớn tại châu Á.
 • Được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm và điều trị bởi các chuyên viên làm đẹp lành nghề.
 • Chi phí hợp lý, nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại cho khách hàng.

Trả lời

Your email address will not be published.

showroom
All in one